Thiết kế & Quy hoạch đô thị trên Youtube

Nguồn: A Civic by Design project / DPZ co.

Quy hoạch và thiết kế đô thị là một lĩnh vực vô cùng thú vị bởi vậy việc chia sẻ kiến thức và đào tạo chuyên môn trong lĩnh vực này cũng cần được thể hiện một cách sinh động và hấp dẫn.

Có việc tiếp thu và nghiền ngẫm kiến thức nào lại nhẹ nhàng hơn việc xem những thước phim bản vẽ minh họa bằng màu nước sống động và trữ tình trên một nền nhạc du dương!

Có việc học tập và nghiên cứu nào lại hiệu quả và trực quan hơn việc xem các nhà quy hoạch hàng đầu cùng với những nhà thiết kế đầy sáng tạo đưa ra những giải pháp để sửa chữa những không gian đô thị xấu xí và kém hiệu quả về sử dụng tài nguyên (mà phần lớn là hệ quả của Chủ nghĩa Hiện đại, di sản mà Le Corbusier để lại)!

Và đừng quên rằng tất cả chúng ta đều có thể trở thành nhà quy hoạch và thiết kế đô thị bởi tất cả đều có một nhu cầu được sống và năng lực để tạo dựng một môi trường an toàn, bình yêu và đầy cảm xúc để đạt được trọn vẹn ““năng lực tinh thần, đạo đức và trí tuệ” (Aristotle trong sách Chính trị học, thế kỷ 3 tr.CN) của chính mình.

Hy vọng những đoạn video ngắn dưới đây sẽ làm một ngày của bạn trở nên có ý nghĩa và đầy cảm hứng.

Nguyễn Đỗ Dũng